Những vấn đề mà người mới tập Yoga nào cũng gặp phải 

Chan Thuong Yoga 5 1

Đau khớp, cơ 

Đây có lẽ là vấn đề thường xuyên gặp phải ở những người mới tiếp xúc với Yoga lần đầu bởi việc tiếp xúc với sự vận động mới khiến các khớp, cơ đột ngột bị tác động mạnh mà chưa có sự chuẩn bị, làm quen kỹ càng làm căng cứng cơ, khô khớp gây đau đớn.

Chấn thương

Không phải bỗng nhiên mà mọi bài tập Yoga đều yêu cầu việc khởi động bài bản vô cùng kỹ càng trước khi bước vào luyện tập bởi những động tác Yoga tuy nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi kỹ thuật cũng như đánh mạnh vào các động tác giãn cơ, kéo căng và sử dụng sự linh hoạt của các khớp tuyệt đối. Việc tập luyện thiếu sự chuẩn bị và sai cách là nguyên nhân hàng đầu gây nên chấn thương cũng như các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

Cơ thể thiếu sự linh hoạt và dẻo dai

Cơ thể cứng nhắc và không thể thực hiện được các bài tập duỗi cơ đơn giản luôn là vấn đề mà hầu hết tân binh đều gặp phải đặc biệt là khi bạn đã không tập luyện thể thao trong một thời gian dài khiến cơ thể mất đi sự linh hoạt và đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên chấn thương khi tập luyện.

Không thể tập trung vào các động tác

Bạn không quá khó khăn khi thực hiện các động tác đòi hỏi sự chuyển động nhưng thiền lại là một vấn đề không hề nhỏ đối với những người mới tiếp xúc với Yoga lần đầu. Yoga là sự kết hợp của những chuyển động nhẹ nhàng, điều chỉnh nhịp thở và gột sạch tâm trí nhưng bạn chỉ cảm thấy buồn ngủ hay hàng tá những suy nghĩ đang bủa vây tâm trí của bạn. Vậy làm sao để giải quyết những vấn đề vô cùng đau đầu này nhỉ?

Những điều cần cần lưu ý khi tập Yoga dành cho người mới tập 

Khởi động thật kỹ và đúng cách 

Điều kiện duy nhất khi bắt đầu luyện tập Yoga đó là “không vội vã”, đây là một môn thể thao đòi hỏi rất nhiều về tính kiên trì của bản thân. Không phải bỗng nhiên mà Yoga dành cho người mới tập luôn bắt đầu bằng các động tác khởi động vô cùng kỹ càng, bởi việc thực hiện các động tác khởi động một cách nghiêm túc sẽ giúp làm mềm cơ, cung cấp đủ độ nhớt cho các khớp đồng thời giảm thiểu tối đa khả năng bị thương cho người tập.

Những vấn đề mà người mới tập Yoga nào cũng gặp phải 

 

Hãy dành thời gian và kiên trì thực hiện các động tác khởi động thay vì vội vã lao vào các bài tập điều trị phức tạp. Mọi thứ đều cần có quy trình, vì vậy hãy tuân thủ để có thể bảo vệ bản thân cũng như để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đừng so sánh với người khác

Bạn và bạn bè đều cùng tập trong một khoảng thời gian nhưng tốc độ thực hiện và khả năng cải thiện khác nhau khiến bạn cảm thấy chán nản và “nhảy cóc”, hãy nhớ thể trạng của mỗi người là khác nhau cũng như khả năng tiếp nhận và thực hiện các động tác không giống nhau, vì vậy, hãy ngừng so sánh, tin tưởng vào bản thân và kiên trì sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Lắng nghe cơ thể

“Không ép mình” là một trong 4 nguyên tắc quan trọng nhất khi tập Yoga dành cho người mới tập, hãy chắc là bạn sẽ luôn lắng nghe cơ thể mình để kịp thời dừng hay chuyển tư thế. Đặc biệt là khi cảm thấy đau hay gặp những vấn đề nghiêm trọng như khó thở, chóng mặt, mệt lả hãy từ từ hít thở đều và trở lại vị trí thư giãn để phục hồi cơ thể.

Những vấn đề mà người mới tập Yoga nào cũng gặp phải 

 

Lộ trình học rõ ràng từ giảng viên phù hợp

Lựa chọn giảng viên có chuyên môn cao là điều vô cùng quan trọng trong quá trình luyện tập Yoga cho người mới tập. Giảng viên chuyên nghiệp sẽ đưa ra một lộ trình học tập chi tiết, khoa học và hiệu quả nhằm cải thiện tốt nhất vấn đề mà bạn đang gặp phải. Đồng thời, để trải nghiệm một lộ trình học phù hợp và khoa học nhất, xây dựng nền móng vững chắc cho các bài tập nâng cao, giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Fit365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *