NGƯỜI XƯƠNG TO CÓ GIẢM CÂN ĐƯỢC KHÔNG?

xương to giảm cân được không

xương to giảm cân được không

NGƯỜI XƯƠNG TO CÓ GIẢM CÂN ĐƯỢC KHÔNG?

Khung xương to có khiến bạn khó giảm cân không? Thực tế, khung xương to không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng, nếu biết áp dụng đúng phương pháp vẫn có thể giảm cân dễ dàng.

Khung xương không quyết định đến chỉ số về cân nặng, bởi lẽ dù khung xương dù nhỏ thì trọng lượng của khung xương vẫn được quy định tương đối giữa mọi người. Một số người sở hữu khung xương to nhưng việc giảm cân đôi khi rất dễ dàng.

Dù vậy, những người sở hữu khung xương to vẫn gặp phải một số các bất lợi, nhất là khi có biểu hiện tăng cân thì họ là người dễ bị nhận biết hơn cả. Đối với phụ nữ, việc sở hữu một khung xương to (có thể là di truyền hoặc chơi thể thao) vẫn khiến họ trở nên tự tin, làm giảm vẻ đẹp nữ tính của vốn có.

xương to giảm cân được không
xương to giảm cân được không

Tuy nhiên, những người có khung xương to lại có lợi thế về mặt chiều cao. Do đó, chỉ cần áp dụng theo một phương pháp giảm cân thích hợp thì sẽ sở hữu thân hình cân đối.

Bí quyết giảm cân cho người có khung xương to 

Dưới đây là các nguyên tắc giảm béo dành cho những người có khung xương to được khuyến khích áp dụng bởi các huấn luyện viên tại FIT365 FITNESS & YOGA 

Chế độ ăn uống xương to giảm cân được không

  • Loại bỏ thói quen ăn khuya sau 8h tối, nên ăn trước 6h để cơ thể kịp tiêu hóa hết thức ăn trước khi chúng tích tụ thành năng lượng dư thừa.
  • Chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ thay vì tập trung ăn vào 3 bữa chính. Đặc biệt là không được bỏ bữa.
  • Giải quyết các cơn đói bằng cách lựa chọn các thực phẩm ít calo, giàu chất xơ như là dưa chuột, ổi hoặc sữa đậu nành.
  • Uống thật nhiều nước để kiểm soát các cơn đói bất chợt.
  • Cắt giảm hoàn toàn các loại thức uống có gas, các đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ.
  • xương to giảm cân được không
    xương to giảm cân được không

Ngoài ra cần theo dõi kỹ lượng calo nạp vào cơ thể. Lượng calo nạp vào ít hơn chỉ số cơ thể cần. Để làm tốt điều đó, bạn cần biết tính lượng calo 1 ngày cho giảm cân là bao nhiêu để biết được mình sẽ ăn những gì, ăn loại thực phẩm nào. Cắt giảm khẩu phần ăn xuống còn 1200kcalo/ngày. Tiếp tục giảm xuống nếu cảm thấy cơ thể vẫn chịu đựng được. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến cũng như cần phải được các huấn luyện viên chuyên nghiệp tại FIT365 FITNESS & YOGA  theo dõi để điều chỉnh sao cho phù hợp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chế độ tập luyện phù hợp xương to giảm cân được không

Thường với những ai đang giảm cân thì các bài tập cường độ mạnh sẽ rất phù hợp nhưng với người có khung xương to thì việc nỳ sẽ khiến cho xơ xương phát triển to hơn. Chính vì vậy, chế độ luyện tập phù hợp nhất là lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng, ít tốn sức. Các bộ môn bạn có thể áp dụng dễ dàng đó chính là tập yoga, các bài tập squat, đạp xe… Hãy cố gắng luyện tập ở mọi người, mọi lúc nhất là các bài tập không cần dụng cụ. Chỉ có việc kiên trì, đều đặn mới có thể giúp bạn mau chóng lấy lại một thân hình cân đối mà thôi.

xương to giảm cân được không
xương to giảm cân được không

—————————————————————
TRUNG TÂM FIT365 FITNESS & YOGA
?Địa chỉ: 219 Lý Thường Kiệt P15, Q.11 (sảnh nhà tập luyện Phú Thọ)
Điện thoại: 0909290880 – 02838688365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *