Kickboxing là gì?

Kickboxing đang lan tỏa với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam và được nhiều người áp dụng để luyện tập. Vậy Kick Boxing là gì và nó có lợi ích gì cho sức khỏe của mình không?

Mời các bạn cùng Fit365 tìm hiểu nhé!

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ đang rất nhầm lẫn giữa học boxing và học Kick Boxing. Chúng hoàn toàn là 2 khái niệm khác nhau.

Kick Boxing được xem là con lai giữa Quyền Anh, Muay Thái và Karate. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa những đòn đấm trong Boxing, những đòn phan ống ác liệt của Muay Thái và cả những cú đấm đẳng cấp trong Karate.
Vậy nên tập boxing và tập Kick Boxing là 2 kỹ thuật hoàn toàn khác nhau.

Tại Việt Nam, KickBoxing đang là xu hướng tập luyện mới, dần dần lan rộng và thu hút được số người tập khá lớn.

Hiện Kick Boxing được nằm trong top 5 những môn võ cận chiến nguy hiểm và là một môn võ có tính thực cao. Fit365 đã giải đáp thắc mắc kickboxing là gì rồi nhé!

Lịch sử hình thành Kick Boxing

Nếu như võ thuật Karate, Boxing, Quyền Anh, Muay Thái có một lịch sử lâu đời thì KickBoxing có lịch sử ngắn hơn nhiều. Thuật ngữ “KickBoxing” được tạo ra bởi một nhà quảng bá Quyền Anh Nhật Bản vào những năm 1950.

Dần dần, thuật ngữ này đã trở nên phổ biến hơn ở Hòa Kỳ trong những năm 1970 và được mọi người chấp nhận. KickBoxing càng trở nên phổ biến hơn khi ESPN bắt đầu phát sóng các trận đấu năm 1979.

KickBoxing được nhiều người yêu thích bởi vì đã hạn chế được nhược điểm chỉ sử dụng nắm đấm trong Boxing và chỉ những cú đá trong Karate.

Tập Kick Boxing có lợi ích gì?

Tập KickBoxing thường xuyên và đúng phương pháp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập boxing lẫn vật chất và tinh thần.

1. Giảm cân hiệu quả với Kick Boxing

Đây là lý do rất được nhiều người chọn KickBoxing là phương pháp luyện tập giảm cân.

Khi tập Kick Boxing đòi hỏi người tập phải vận động liên tục nên bạn sẽ nhanh chóng đốt cháy Calo. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 45 phút luyện tập thì sẽ đốt cháy 600 – 700 calo giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Ngoài ra, việc di chuyển liên tục sẽ giúp cơ thể bạn trở nên sắc chắc. Các bạn nữ trông sexy hơn còn các bạn nam nhìn cơ bắp.

2. Tăng khả năng chịu đựng nhờ tập Kick Boxing

Trong quá trình tập Kick Boxing thì bạn phải trải qua giai đoạn chịu đựng độ cao nên nó sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng và dẻo dai.

Ngoài ra, KickBoxing giúp bạn tự tin vượt qua áp lực của của sống và công việc tốt hơn.

3. Cải thiện chức năng hô hấp tim mạch

Các động tác Kick Boxing là những động tác liên hoàn và điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hô hấp của cơ thể. Nó còn giúp cải thiện hệ tim mạch, giúp hoạt động hiệu quả và bạn luôn tràn đầy năng lượng cuộc sống mỗi ngày.

4. Kick Boxing giúp phòng vệ bản thân

Bản chất của KickBoxing là sự kết hợp của võ Muay Thái và Boxing nên có thể giúp bạn thoát ra khỏi một số tình huống nguy hiểm. Nhất là các bạn nữ thì nó càng có ích hơn.

5. Giảm căng thẳng nhờ Kick Boxing

 Khoa học đã chứng minh, khi bạn bực bội thường muốn đập phá cái gì đó. Khi đến với KickBoxing bạn có thể dồn mọi bực bội của mình lên nắm đấm để tung những cú đấm mạnh mẽ, đánh tan căng thẳng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *