Tại sao zumba là bộ môn thể thao hấp dẫn?

Vc3ac20sao20be1baa1n20ne1bbaf20nc3aan20te1baadp20zumba20ve1baady201 5 2
Bất kỳ hình thức tập luyện phù hợp nào cũng mang lại lợi ích cho người tập. Đối với zumba dance ( zumba fitness), môn tập được nhiều người yêu thích vì dễ tập với nền nhạc sôi động đem lại sự sảng khoái, thư giãn đầu óc đồng thời thúc đầy tuần hoàn máu, giảm lượng mỡ thừa cho cơ thể.
Zumba ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới cho thấy hiệu quả của môn thể dục thẩm mỹ này. Với những điệu nhảy được tinh giản trên nền nhạc Latinh sôi động, đến với zumba, các bài tập luyện không còn nhàm chán, người tập không cần phải nhớ điệu nhảy, mọi thứ đều đơn giản tự nhiên.
Tại sao zumba là bộ môn thể thao hấp dẫn?

 

1/Vòng eo thon gọn
Zumba là điệu nhảy pha trộn giữa thể dục thẩm mỹ và hàng loạt vũ điệu latin như salsa, chachacha… nên giúp cơ thể vận động liên tục. Những động tác lắc hông, lắc người, gập bụng phối hợp tay, chân với cường độ mạnh giúp cho cơ thể săn chắc, uyển chuyển; cánh tay, vòng eo và đôi chân sẽ trở nên thon thả.
2/Đốt cháy mỡ thừa 
Theo rất nhiều nghiên cứu về Zumba được thực hiện tại Anh, Mỹ và một số nước châu Âu khác thì Zumba là một trong những môn thể thao giúp người tập đốt nhiều calo dư thừa nhất. Trung bình bạn sẽ đốt khoảng 500-700 calories trong một giờ tập Zumba, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và các chỉ số cân nặng chiều cao của bạn. Đây là một tác dụng tuyệt vời của điệu nhảy này vì thông thường các hình thức thể thao khác chỉ giúp bạn đốt từ 300-500 calo trong một giờ.
Tại sao zumba là bộ môn thể thao hấp dẫn?

3/Tăng năng lượng sống

Không giống những bài tập thông thường với các loại máy móc tại phòng gym dễ gây nhàm chán, Zumba giúp người tập thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu không có điều kiện đến phòng tập, chỉ cần một chiếc máy nghe nhạc, hay chiếc điện thoại và tai nghe, bạn đã có thể tập nhảy mọi lúc mọi nơi. Tập zumba thường xuyên có khả năng chống chọi với stress tốt hơn và từ đó có thái độ sống lạc quan hơn.
4/Giúp cơ thể phát triển toàn diện
Thông thường khi đến phòng gym hoặc các lớp thể dục thẩm mỹ, bạn sẽ trải qua các phần tập khác nhau cho từng nhóm cơ như cơ đùi, bắp tay, cơ bụng… Nhảy zumba không cần nhớ nhiều động tác bởi mỗi bài nhảy sẽ bao gồm tất cả những động tác giúp bạn vận động toàn thân và đốt cháy mỡ thừa.

 

Tại sao zumba là bộ môn thể thao hấp dẫn?

 

5/Hợp với nhiều người
Nam, nữ đều có thể tham gia tập điệu nhảy sôi động này. Nhịp điệu zumba biến tấu nhanh chậm nhằm tăng cường sự dẻo dai, sức chịu đựng của cơ thể.
Tại sao zumba là bộ môn thể thao hấp dẫn?
6. Cho hệ tim mạch khỏe mạnh
Một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình trạng của hệ thống tim mạch là thực hiện các hoạt động thể chất có lợi cho trái tim, khiêu vũ zumba là hình thức vận động theo âm nhạc sẽ giúp nhịp tim hoạt động nhịp nhàng hơn. Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy tập ít nhất 30 phút/ngày và 5 ngày/tuần.
Fit365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *