TUỔI NÀO DỄ TĂNG CÂN NHẤT CỦA ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ?

phòng tập gym quận 11

phòng tập gym quận 11

TUỔI NÀO DỄ TĂNG CÂN NHẤT CỦA ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ? phòng tập gym quận 11

Thừa cân béo phì làm cho cả đàn ông và phụ nữ thấy mất tự tin trong giao tiếp. Để tránh rơi vào tình trạng tăng cân, bạn cần biết độ tuổi nào dễ tăng cân để phòng tránh.

phòng tập gym quận 11
phòng tập gym quận 11

Độ tuổi dễ tăng cân ở nữ phòng tập gym quận 11 

Những phụ nữ bắt đầu bước vào tuổi 35 được khuyến cáo nên chú ý kiểm soát cân nặng. Những người trong độ tuổi này hầu như có nhiều khả năng tăng cân, dẫn đến thừa cân béo phì, đỉnh điểm là độ tuổi 38. Nguyên nhân khiến phụ nữ tăng cân trong thời kỳ này bao gồm:

Mất cân bằng hormon phòng tập gym quận 11

Khi bị giảm estrogen trong cơ thể, phụ nữ có xu hướng bị tăng cân. Mặt khác, mất cân bằng hormon tạo ra những khó chịu trong cơ thể phụ nữ liên quan tới thay đổi tâm trạng và thèm ăn, tất cả những yếu tố này góp phần gây tăng cân.

Căng thẳng phòng tập gym quận 11

Phụ nữ thường phải chịu nhiều áp lực hơn so với nam giới. Căng thẳng là “kẻ giết người thầm lặng”, nó khiến tuyến thượng thận sản sinh nhiều cortisol trong cơ thể để đánh bại sự căng thẳng và điều này dẫn tới tăng cân.

Thói quen ăn uống   phòng tập gym quận 11

Thói quen ăn uống xấu dẫn tới tăng cân nhanh chóng ở phụ nữ. Khi bạn bỏ bữa, đừng nghĩ rằng nhờ đó bạn sẽ giảm cân mà thay vào đó cân nặng sẽ tăng lên nhanh.

chóng. Mặt khác, ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều calo có thể cũng làm tăng cân.

Insulin  phòng tập gym quận 11

Sau khi bước qua tuổi 35, cơ thể phụ nữ bắt đầu có nguy cơ khi ăn tinh bột. Tinh bột chứa nhiều calo và đường; các tế bào cơ thể có thể trở nên kháng với insulin nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng những thực phẩm này.

Thuốc

Một số thuốc có tác dụng phụ là tăng cân. Vì vậy, khi dùng thuốc để kiểm soát trầm cảm, tiểu đường và tránh thai, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về các tác dụng có thể xảy ra.

Lười vận động

Phụ nữ ít tập gym sẽ dễ có nguy cơ tăng cân hơn. Vì vậy cần đảm bảo luôn vận động tích cực và lành mạnh để quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục.

phòng tập gym quận 11
phòng tập gym quận 11

Độ tuổi dễ tăng cân của phái mạnh phòng tập gym quận 11

Trong khi đó, độ tuổi dễ tăng cân nhất của nam giới là 40 đến 45, đặc biệt ở độ tuổi 44, họ tăng cân nhanh nhất. Nguyên nhân phần lớn là sự nghiệp của họ đã đạt đến đỉnh cao và họ không có thời gian để tập gym mỗi ngày. Ngoài ra, thì chế độ ăn uống cũng như lối sống không lành mạnh cũng là nguyên nhân khiến phái mạnh phát tướng. Vì họ thường ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, nhiều calo, lại uống rượu bia thường xuyên mà lại ít tập gym nên việc tăng cân là điều dễ xảy ra.

Rõ ràng, việc thêm vài kilo khi có tuổi là hoàn toàn tự nhiên nhưng nếu muốn duy trì cân nặng, các huấn luyện viên tại Fit365 Fitness &Yoga – phòng tập gym quận 11 có một số khuyến nghị sau: tập gym ít nhất 2 lần mỗi tuần, ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm và chế độ ăn tập trung vào protein nạc. Đặc biệt, không được bỏ bữa. Ăn uống đều đặn sẽ giúp bạn duy trì được thể lực, trao đổi chất luôn ổn định và giúp bạn ăn uống điều độ, không ăn quá no trong bất kỳ thời điểm nào.

phòng tập gym quận 11
phòng tập gym quận 11

—————————————————————
TRUNG TÂM Fit365 Fitness &Yoga – Phòng tập gym ở quận 11
?Địa chỉ: 219 Lý Thường Kiệt P15, Q.11 (sảnh nhà tập luyện Phú Thọ)
Điện thoại: 0909290880 – 02838688365
Facebook: https://www.facebook.com/fit365fitnessyoga/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *